Sunday, April 10, 2016

ขนมบาหูหลู หรือ ขนมไข่

ขนมอร่อยๆ กรอบนอกนุ่มใน ขั้นตอนง่ายๆที่ฝึกความอดทน มาดูวิธีการทำกันคะ
เตรึยมไข่ ตอกไข่ใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ใส่น้ำตาล อัตราส่วน ไข่ 10 ฟอง น้ำตาล 6 ขีด ตีให้ขึ้นฟองให้มากที่สุด


เตรียมแป้งหมี่ เอามาตากแดด
ทุกอย่างพร้อมเตรียมเตาถ่านและพิมพ์ เมื่อพร้อมตักไข่ที่ตีไว้และใส่แป้งไปนิดหน่อย แป้งอาจต้องร่อนเพื่อไม่ให้เป็นก้อน




เทส่วนผสมใส่พิมพ์

ย่างใส่ถ่านทั้งด้านบนและด้านล่าง ทิ้งไว้สักครู่จนสุก ตักออกจากพิมพ์ ทำแบบนี้ไปจนกว่าจนส่วนผสมที่เตรียมไว้หมด


 แบบดั้งเดิมไม่มีลูกเกดคะ แต่ในรูปเป็นแบบใส่ลูกเกดแล้วแต่ชอบคะ  จะทานเล่น หรือกับชากาแฟ เข้ากันๆคะ

No comments: