ขนมอร่อยๆ กรอบนอกนุ่มใน ขั้นตอนง่ายๆที่ฝึกความอดทน มาดูวิธีการทำกันคะ
เตรึยมไข่ ตอกไข่ใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ใส่น้ำตาล อัตราส่วน ไข่ 10 ฟอง น้ำตาล 6 ขีด ตีให้ขึ้นฟองให้มากที่สุด
เตรียมแป้งหมี่ เอามาตากแดด
ทุกอย่างพร้อมเตรียมเตาถ่านและพิมพ์ เมื่อพร้อมตักไข่ที่ตีไว้และใส่แป้งไปนิดหน่อย แป้งอาจต้องร่อนเพื่อไม่ให้เป็นก้อน
เทส่วนผสมใส่พิมพ์
ย่างใส่ถ่านทั้งด้านบนและด้านล่าง ทิ้งไว้สักครู่จนสุก ตักออกจากพิมพ์ ทำแบบนี้ไปจนกว่าจนส่วนผสมที่เตรียมไว้หมด
แบบดั้งเดิมไม่มีลูกเกดคะ แต่ในรูปเป็นแบบใส่ลูกเกดแล้วแต่ชอบคะ จะทานเล่น หรือกับชากาแฟ เข้ากันๆคะ
No comments:
Post a Comment